Tin tức (Blog)

Cách kinh doanh hàng Thái Lan

Thời kỳ kinh tế mở cửa hội nhập, tự do thương mại giữa các nước được mở rộng. Người tiêu dùng có nhiều cơ hội lựa chọn hơn trong mua sắm, sử dụng sản phẩm dịch vụ từ rất nhiều thương hiệu trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có rất nhiều các mặt hàng nhái, hàng kém chất lượng giá rẻ tràn vào Việt Nam điển hình như hàng Trung Quốc.

Cách kinh doanh hàng Thái Lan

Bạn muốn sử dụng hàng ngoại nhập nhưng không biết nên chọn sản phẩm của nước nào để vừa đảm bảo chất lượng, mẫu mã đẹp lại đảm bảo tính kinh tế. Trước những trăn trở đó đã có rất nhiều người tiêu dùng Việt tin tưởng và sử dụng các sản phẩm đến từ xứ sở chùa vàng Thái Lan. Quả thật sản phẩm “ Made in Thailand” đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu khắt khe từ người tiêu dùng: mẫu mã đẹp, chất lượng, giá cả phải chăng.

Nhận thấy được tiềm năng, ngày càng có nhiều người nhập hàng Thái Lan về kinh doanh. Nhưng cách kinh doanh hàng Thái Lan sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng nắm rõ đặt biệt là những bạn mới tập tành kinh doanh, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Để biết cách kinh doanh hàng Thái Lan đạt kết quả, trước tiên các bạn cần nắm rõ mặt hàng nào tại Thái Lan được ưa chuộng nhất.

Mặt hàng Thái Lan được yêu thích

Tại Việt Nam các loại hàng hóa như: mỹ phẩm, quần áo, đồ ăn đóng hộp, đồ nhựa gia dụng, bánh kẹo được sản xuất tại Thái rất được ưa chuộng.

Tóm lại các mặt hàng tiêu dùng Thái Lan được chia thành 4 loại chính

  • Mặt hàng sản phẩm mỹ phẩm: Nước giặt, tẩy rửa, dầu gội, sữa tắm, xà phòng, sữa rửa mặt, nước hoa….
  • Mặt hàng tiêu dùng gia đình: Các sản phẩm nhựa, đồ thủy tinh (ly, tách, cốc, dĩa, bình…), bàn chải đánh răng, các đồ vật dụng inox (xoong nồi, dao, kéo, chảo, bình phích, muỗng, vá…)
  • Mặt hàng thực phẩm: Các sản phẩm dinh dưỡng, bánh, kẹo, ngũ cốc, đồ uống, sữa…
  • Mặt hàng thời trang Thái Lan: Các sản phẩm như quần áo nam, quần áo nữ, đồ thời trang trẻ em, giày dép, túi xách, màn chụp, chiếu, đồ lót, đồ tắm…

Cách kinh doanh hàng Thái Lan

Mỹ phẩm Thái Lan

Cách kinh doanh hàng Thái Lan

Thực phẩm Thái Lan

Cách kinh doanh hàng Thái Lan

Quần Áo Thái

Cách kinh doanh hàng Thái Lan

Đồ thủ công, mỹ nghệ Thái

Ngoài ra còn có các mặt hàng khác như: giấy, khăn giấy, các loại bông băng, tăm bông…

Để kinh doanh hàng Thái Lan hiệu quả bạn cần trả lời các câu hỏi: Bán cái gì? Bán cho ai? Bán ở đâu? Bán khi nào? Sản phẩm chủ lực là gì? Địa điểm kinh doanh và khả năng chịu lỗ trong 6 tháng đầu tiên là bao nhiêu?

Cách kinh doanh hàng Thái Lan

Nếu số vốn khởi nghiệp còn hạn chế hơn 10 triệu đồng bạn có thể tập bán hàng online trước, cách này tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Bạn đã tích lũy được số vốn khá lớn khoảng trên 250 triệu đồng, lúc này bạn có thể thuê mặt bằng và mở cho mình một cửa hàng tầm trung. Nếu tham vọng hơn bạn có thể mở đại lý rồi bỏ mối cho những người kinh doanh nhỏ lẻ với cách này thì số vốn đầu tư ban đầu khá lớn khoảng tầm 1 tỷ đồng.

Do việc kinh doanh hàng tiêu dùng Thái Lan đang có xu hướng bão hòa, để tồn tại và phát triển trong bối cảnh khó khăn bạn cần có chiến lược để tạo nên sự khác biệt. Ngoài ra hãy chú ý tới địa điểm bán hàng, chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ… Đặc biệt phải có chiến lược giá cả để có lợi nhuận và bứt phá.

Bạn cần tìm được nguồn hàng Thái có mẫu mã đẹp, chất lượng phải tốt và giá cả phải chẳng thì mới cạnh tranh được trên thị trường. Một cách rất hay bạn có thể trực tiếp sang Thái khảo sát thị trường, để lựa được hàng chất lượng với giá rẻ, đây cũng như một cơ hội để bạn tham quan khám phá đất nước xinh đẹp này.

  • Bạn muốn tìm cho mình một đơn vị vận chuyển hàng chuyên nghiệp uy tín, thì hãy liên hệ với chúng tôi. >>> Xem tại đây

Chúc các bạn thành công!