Tin tức (Blog)

9 lời khuyên dành cho du khách lần đầu đến Thái Lan

Thái Lan vẫn là một trong những nơi được ưu ái cho du lịch. Nhưng đừng để bị lừa - mặc dù đi du lịch ở đây là theo một đường mòn du lịch, không thể phủ nhận rằng đất nước thu hút khách hàng này có thể mất một thời gian để có được để hiểu về đất nước, con người, văn hóa. Để chắc chắn rằng bạn không mất niềm đam mê du lịch và có chuyến đi tuyệt vơi sau khi trở về từ chuyến thăm đầu tiên của bạn, hãy làm theo đầu mười lời khuyên du lịch Thái Lan của chúng tôi.

=>Thời gian tốt nhất để ghé thăm Thái Lan là lúc nào?

=>Tour 0 đồng và bài học vận chuyển hàng hóa từ Thái Lan

10-loi-khuyen-danh-cho-du-khach-lan-dau-den-thai-lan

Hình 1: 9 lời khuyên dành cho du khách lần đầu đến Thái Lan

Đi chậm
Đừng cố gắng để phù hợp với quá nhiều. Bạn đang gần như chắc chắn để bắt đầu ở Bangkok và chúng tôi khuyên bạn không vội vàng. Thay vào đó, cho phép một vài ngày để hấp thụ vốn sôi động, trong đó có ít nhất một đêm trên Khao San Road, trước khi đi về phía nam tới các đảo, hoặc bắc đến thành phố thứ hai của Thái Lan Chiang Mai. Để làm cả hai bạn sẽ cần ít nhất hai tuần; nếu bạn đã có ba hãy cân nhắc thêm Kanchanaburi và cây cầu nổi tiếng trên sông Kwai để hành trình của bạn.

9-loi-khuyen-danh-cho-du-khach-lan-dau-den-thai-lan-2

Hình 2 : 9 lời khuyên dành cho du khách lần đầu đến Thái Lan

Đền nào là điểm đến lý tưởng?
Thái Lan là một đất nước của những ngôi đền, từ tuyệt vời để thu nhỏ, nhưng cố gắng thăm tất cả chúng và bạn sẽ sớm thấy mình mệt mỏi. Thu hẹp nó xuống đền lớn thay vì như Wat Pho và Wat Phra Kaeo tại Bangkok, và Wat Phra Si Sanphet ở Ayutthaya. Hãy nhớ rằng Thái Lan là là nơi kiến trúc lộng lẫy, đưởng và bãi biển chỉ là một phần của trải nghiệm nơi đây.

Âm thực đường phố
Thức ăn đường phố Thái phong phú, chất lượng cao và đáng ngạc nhiên giá rẻ. Nhưng bạn cũng có thể bị ngộ độc thực phẩm nhanh chóng. Biện pháp phòng ngừa hợp lý như rửa tay trước và sau đó, và trên tất cả: ăn, nơi có những đám đông; doanh thu nhanh hơn có nghĩa là thực phẩm tươi. Và không uống nước máy.

Đẩy lùi Bệnh truyền nhiễm
Muỗi là ở khắp mọi nơi, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn để bản thân mình để bị cắn. Sử dụng thuốc chống phun trên với ít nhất 50% DEET trong ngày (100% vào ban đêm) và đối xử với quần áo với một permethrin phun ngay sau khi bạn đặt chân đến. Hãy chắc chắn để làm điều này bên ngoài mặc dù và để lại một lúc để khô - đó là thứ khó chịu.

9-loi-khuyen-danh-cho-du-khach-lan-dau-den-thai-lan-1

Hình 3:9 lời khuyên dành cho du khách lần đầu đến Thái Lan

9 lời khuyên dành cho du khách lần đầu đến Thái Lan

TỚI NHỮNG KHU CHỢ

vận chuyển hàng thái lan

Tham quan một thị trường mở là một phải làm và nó là ở đây bạn sẽ tìm thấy những mức giá tốt nhất và thường là những hàng hoá tốt nhất. Thái Lan là một thánh địa cho sản phẩm giả tuy nhiên, nên lưu ý rằng những gì bạn đang mua có vẻ không phải chính hãng, và không bao giờ quên mặc cả - giá đầu tiên bạn trích dẫn sẽ giảm xuống ít nhất một phần ba. Một số trong những thị trường tốt nhất là Chợ cuối tuần Chatuchak ở Bangkok, Chợ nổi Kha Tha gần Samut Songkhram và Night Bazaar Chiang Mai.

TÌM CHO MÌNH NƠI DỪNG CHÂN

Nếu bạn đang ở trên một ngân sách và kế hoạch để ở trong ký túc xá, nhà nghỉ, chỉ đơn giản là chuyển lên và yêu cầu một phòng là cách rẻ nhất để đi, và nhờ vào ngành công nghiệp du lịch hưng thịnh của Thái Lan thì bạn sẽ không có khó khăn khi tìm một chiếc giường (đặc biệt là nếu bạn sử dụng Hướng dẫn Rough của chúng tôi đến Thái Lan cho các đề xuất). Hãy nhớ rằng mặc dù điều hòa không khí thường chi phí thêm và có giá trị trong những tháng nóng nhất (thường là tháng năm-Tháng mười). Nếu bạn sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn một chút về chỗ ở của bạn, đặt khách sạn tầm trung hoặc cao cấp trước để đảm bảo các giao dịch tốt nhất.

9-loi-khuyen-danh-cho-du-khach-lan-dau-den-thai-lan

Hình 4:9 lời khuyên dành cho du khách lần đầu đến Thái Lan

TÔN TRỌNG VĂN HÓA

Quan trọng đối với tất cả người dân Thái Lan để nâng cao tiếng nói của bạn và nhận được tức giận sẽ giúp bạn. Đầu được coi là một phần thiêng liêng nhất của cơ thể, trong khi bàn chân là thấp nhất; không chạm vào đầu một người Thái trong mọi trường hợp, hoặc đôi chân của bạn (đặc biệt là lòng bàn) với bất cứ ai - hoặc bất kỳ hình ảnh thiêng liêng, đặc biệt là của các vị Phật hay nhà vua. Mỉm cười sẽ luôn giúp bạn có được một chặng đường dài. Người Thái thường cười nhiều hơn so với người phương Tây trung bình.

UỐNG CNTT TRONG
Bia và thức uống có cồn của sự lựa chọn ở Thái Lan và bạn sẽ tìm thấy địa phương bia Singha gần như ở khắp mọi nơi. Hãy nhận biết rằng nó là 6% abv - và rằng Chang gần-như-phổ biến là một con số khổng lồ 7%. Bạn có phải là 20 để mua rượu, mặc dù chỉ có câu lạc bộ đêm thường yêu cầu ID. Trừ khi bạn đang muốn tuôn ra, bạn sẽ không muốn đặt hàng rượu mạnh; nhờ thuế nhập khẩu quá đắt bạn sẽ phải trả ít nhất bốn lần những gì bạn sẽ ở nhà.

AN TOÀN GIỚI TÍNH
Vâng, các ngành công nghiệp tình dục ở khắp mọi nơi ở Thái Lan, nhưng không, mại dâm là bất hợp pháp ở đây. Cũng như rắc rối tiềm năng từ cảnh sát, có rất nhiều vấn đề đạo đức liên quan, không đề cập đến các vấn đề về sức khỏe và an toàn. Thậm chí không nghĩ về nó.