Tin tức (Blog)

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Thái Lan

Cẩn thận với những chiêu lừa khiến bạn mất tiền oan tại Thái Lan.

Thái Lan vốn nổi tiếng là đất nước thân thiện, đất nước của những nụ cười. Người dân Thái rất mến khách, cởi mở, nhiệt tình.

Tuy nhiên để chuyến du lịch của bạn trở nên thật hoàn hảo bạn cần lưu ý một vài điều sau đây.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Thái Lan

Một số người lừa đảo sẽ tung tin cung điện Hoàng Gia đóng cửa, sau đó gợi ý cho bạn một số địa điểm khác với chi phí rẻ hơn để tính thêm chi phí đi lại. Nếu nghe theo lời họ bạn vừa mất thêm tiền di chuyển vừa bỏ qua cơ hội tham quan địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Bangkok.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Thái Lan

Cung điện Hoàng Gia Thái

Tìm thợ may quần áo: Du khách đến Thái Lan thường được hỏi có muốn may Vest hay sơ mi không, bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi may để tránh bị những thợ may dỏm, tay nghệ yếu kém.

Dịch vụ mô tô nước: Đi mô tô nước là trò chơi rất thú vị thu hút nhiều khách du lịch khi đến Phuket và Pattaya. Tuy nhiên, bạn có thể bị đổ oan làm trầy xước, lõm thiết bị dù các vết hỏng này đã có từ trước. Nên trước khi sử dụng dịch vụ bạn nên kiểm tra kỹ để không mất tiền oan. Khi kiểm tra mà xe đã có vết trầy, bị biến dạng trước bạn nên chụp hình lại rồi báo cho chủ xe.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Thái Lan

Dịch vụ đua mô tô nước

Lừa đảo khi thuê xe máy: Bạn nên cẩn thận bởi dịch vụ này vì có nhiều chủ xe có thể bày trò ăn cắp xe và bắt khách du lịch đền tiền. Bạn nên hỏi những địa điểm cho thuê xe uy tín và không đưa hộ chiếu cho bất kỳ ai.

Quán bar giá rẻ: Đây là chiêu trò lừa đảo chủ yếu ở phố đèn đỏ Pat Pong. Kẻ lừa đảo sẽ giới thiệu rất nhiệt tình cho bạn với lời mời hấp dẫn như giá các loại đồ uống rẻ và được xem show miễn phí. Tuy nhiên, thực tế bạn phải thanh toán hóa đơn với gá “cắt cổ”, các chương trình không hề miễn phí như lời mời chào ban đầu.

Khi di chuyển bằng xe taxi bạn nên thỏa thuận giá trước với tài xế, chọn những xe có đồng hồ tính tiền rõ ràng. Vì có rất nhiều tài xế lấy lý do đồng hồ hư sau đó tính thêm phí cho khách hàng.

Bạn cần cảnh giác với tiền giả,khách du lịch nên nắm những đặc điểm nhận biết tiền thật tiền giả, tuyệt đối không đổi tiền ở các cơ sở nhỏ lẻ bên đường. Một vấn đề nữa là đưa tiền thiếu khi nhận tiền thối từ người bán hàng bạn cần đếm ngay tại quầy một cách cẩn thận, đối với nhiều khách du lịch chưa quen mệnh giá nên dễ lẫn lộn.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Thái Lan

Giả mạo nhân viên cơ quan du lịch: Trong lúc bạn đi tìm tàu xe, có nhiều người giả mạo là nhân viên của cơ quan du lịch  Người này cho biết tàu và xe đã kín chỗ, khuyện bạn nên chọn phương án khác. Bạn đừng vội tin vì nhân viên cơ quan du lịch không có văn phòng riêng để bán vé cho khách hàng.

Khi đi tour bằng tuk tuk, tài xế thường đưa bạn đến các cửa hàng đá quý. Khách du lịch sẽ được nghe quảng cáo các măt hàng giá rẻ và có thể bạn lại giá cao. Tuy nhuên không phải sản phẩm nào cũng có thể bán lại, bạn không nên nghe theo lời tài xế mà mua những món hàng này.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Thái Lan