Tin tức (Blog)

VUI HỘI SONGKRAN - Lễ hội té nước đầu năm ở Thái Lan

Diễn ra từ ngày 13 - 15/4/2017, Lễ hội té nước The Songkran festival in Bangkok. của Thái Lan mang ý nghĩa rửa sạch tất cả những điều không may và đón chào một năm mới tốt lành.

songkran-pattaya

Songkran đang đến rất gần rồi. Bạn đã cảm nhận được không khí vui tươi, nhộn nhịp của lễ hội truyền thống thú vị nhất năm tại Thái Lan chưa?

Được biết đến như là lễ hội nước trong năm mới của người Thái Lan, lễ hội này chủ yếu dành cho người Thái để tắm nước cho các thành viên gia đình và người cao tuổi như một cách để tìm kiếm vận may. Họ cũng dùng sự kiện này để tỏ lòng tôn kính với hình ảnh Đức Phật yêu dấu của họ. Tuy nhiên, những gì chúng ta đang thấy ngày hôm nay hoàn toàn khác với ý định ban đầu của sự kiện.
Thay vào đó, sự kiện đã trở thành trò chơi điên cuồng với nước - liên quan đến những người với những xô nước, những cái ống cao su và vòi nước khi họ tụ tập dọc đường phố.

Thông tin thêm về sự kiện này
Đây là một sự kiện hàng năm. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, những ngày không bao giờ được xác định trước như ngày hôm nay. Thay vào đó, ngày tháng phụ thuộc vào lịch âm lịch của người Thái.

Có ba yếu tố đánh dấu năm mới của Thái Lan. Chúng là như sau:
(A) Phước lành của Songkran Monk
(B) Tắm Phật Songkran
(C) Văn hóa ở Sukhothai
Vì vậy, nếu bạn sẽ đến Thái để tham gia cuộc chiến nước hàng năm vào năm 2015, hãy sẵn sàng để được ngâm mình trong nước, vui vẻ theo cách thoải mái nhất. Điều tốt về lễ hội này là nó thường diễn ra trong thời gian nóng nhất trong năm, và đây là thời điểm tốt để chơi trong nước. Bạn có thể thưởng thức cảm giác như một đứa trẻ một lần nữa. Tất cả bạn cần là can đảm để ra ngoài đường phố, nước bắn tung tóe từ phía trên hoặc từ bất cứ nơi nào, và chỉ có niềm vui mà thôi. Bạn thậm chí có thể mang theo một ống nước để sử dụng trong suốt cuộc chơi.

The Songkran festival in Bangkok.

Gợi ý của Cargobi
Rất nhiều nước trong lễ hội này sẽ đến từ các khẩu súng nước và thông thường như ống, xô ... Nhưng đừng chỉ quan tâm đến việc này, bởi vì rất nhiều người ở đây sẽ đi bộ với chúng và té lên người bạn một cách bất ngờ. Tất cả điều này được thực hiện trong vui vẻ, vì vậy bạn phải xem nó như một cách để thư giãn.

Những điều cần biết
Đừng bỏ lỡ cơ hội ở Chiang Mai, bởi vì nơi này tổ chức cuộc diễu hành lễ hội nước lớn nhất ở Thái Lan. Điều này liên quan đến các bức tượng được mang đi khỏi các đền thờ địa phương được diễu hành dọc theo các đường phố trong  lễ kỷ niệm. Tất nhiên tất cả mọi người được chào đón để đổ nước vào các trò chơi, bao gồm cả người nước ngoài. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn phải làm điều đó một cách tôn trọng.