Tin tức (Blog)

Đội tuyển bóng đá Thái Lan lập kỷ lục mới tại AFF Cup

HLV Kiatisuk đã phát biểu đầy tự tin một ngày trước trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016. "ĐT Thái Lan đã có 4 chức vô địch còn Indonesia thì không. Họ rất muốn giành danh hiệu này. Nhưng ĐT Thái Lan đã có 4 danh hiệu và ngày mai con số đó sẽ là 5".

Con số 5 được Kiatisuk nhấn mạnh đặc biệt bởi nó đã chính thức giúp ĐT Thái Lan vượt qua ĐT Singapore để trở thành đội bóng giàu thành tích nhất trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á. Cũng không ai ngoài vị HLV sinh năm 1973 đủ xứng đáng để nói về kỷ lục này, đơn giản bởi 5 chức vô địch Đông Nam Á đã qua của bóng đá Thái Lan đều có dấu ấn của Kiatisuk.

ĐT Thái Lan giương cao chức vô địch AFF Suzuki Cup 2016

Thời còn thi đấu, Kiatisuk ba lần đưa Thái Lan lên ngôi vô địch vào các năm 1996, 2000 và 2002, đặc biệt trong trận chung kết năm 1996, cựu tiền đạo này còn là tác giả của bàn thắng duy nhất. Đến khi chính thức ngồi vào ghế HLV trưởng, Kiatisuk giúp bóng đá Thái Lan trở lại đỉnh cao khu vực sau 12 năm và tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch tại giải năm nay.

Con số 5 tự hào với bóng đá Thái Lan bao nhiêu thì cũng khiến NHM Indonesia nuối tiếc bấy nhiêu, bởi thất bại trong trận chung kết 2016 đã là lần thứ 5 bóng đá nước này lỡ hẹn với đỉnh cao khu vực. Còn với HLV Alfred Riedl, có lẽ ông đành phải hài lòng với danh xưng "Vua về nhì", với lần thứ ba giành HCB trong lịch sử AFF Cup.