Tin tức (Blog)

Du lịch: Đi bộ quanh các ngôi đền ở Bagan

Lúc  5:00 buổi sáng và xe buýt của chúng tôi đã chỉ kéo lên để các thiết bị đầu cuối. Hàng chục tài xế taxi chạy về phía đống lớn rên rỉ vì tiếng kim loại vì nó dừng lại, hy vọng sẽ được may mắn, đủ để có một khách du lịch thuê họ trong ngày.

Tất cả họ đang đi theo cùng một cách, cùng một đường bụi về phía ngọn đền thờ bằng đất màu nơi chúng tôi sẽ ngắm nhìn mặt trời mọc như nó từ từ chiếu sáng cảnh quan thanh bình và thấu đẹp của Bagan, thành phố của những ngôi đền.

du-lich-di-bo-quanh-cac-ngoi-den-o-bagan

Hình 1: Du lịch: Đi bộ quanh các ngôi đền ở Bagan

Đây là nơi tôi đã gặp tài xế taxi của tôi U Maung, một người đàn ông với một nụ cười lớn thấy hàm răng màu, mòn bởi năm nhai trầu - một loại lá nhai, thường được trộn với trầu và các thành phần khác, mà là phổ biến trên toàn Quốc gia.

Cùng nhau, chúng tôi đi qua một trong những ngôi đền chính để xem mặt trời mọc và khi xe taxi của chúng tôi cùng, du khách vượt qua chúng tôi trên xe máy điện của họ vẫy tay, rõ ràng họ đã được ở đây một vài ngày.

Mất khoảng năm phút để lên chùa Shwenshandaw, và không chính xác dễ dàng đi trong bóng tối, sáng. Hoạt động này không phải dành cho những người yếu tim, như vết xước và vết trầy xước có thể dễ dàng xảy ra nếu bạn không cẩn thận đi lên khi đá lởm chởm với nứt đôi.

Khi tôi lên đến đỉnh điểm là ngoạn mục, và ngay sau dài mười giờ đi xe buýt từ Yangon, nơi tôi ngồi cạnh một cậu bé tuổi, mờ ảo từ trí não của tôi. "bạn bè" của tôi từ chuyến đi xe buýt đã ở trên đỉnh, và họ muốn gì hơn là để chiêm ngưỡng cảnh quan với một người lạ thân thiện, mặc dù họ có vẻ thích nhìn thấy nó được lọc qua một điện thoại thông minh.

Dần dần, mặt trời mọc lên, kéo tấm chăn của bóng tối mà đã giấu bức tranh về các ngôi chùa thời gian mòn và bảo tháp đó chiếm khoảng 90 phần trăm của Bagan. Ngay cả các màu sắc của bầu trời trông già hơn so với họ đã làm trước đây, như sự kỳ diệu của thành phố vận chuyển bạn đến một thời gian trước khi biên giới hiện đại đã được hiện ra.

Sau một giờ trên đỉnh chùa, U Maung và tôi đã dành cả ngày nhóm từ đền chùa, bảo tháp, leo núi, và tránh né. Mãi cho đến giữa trưa mà tôi thấy nỗi ám ảnh mới của tôi: mảnh me. Những giọt nhỏ của thiên đường là ngọt ngào, nhỏ và đơn giản tan trên lưỡi, những món ăn hoàn hảo cho ngôi đền hopping.

Mặc dù ngành công nghiệp du lịch đang phát triển nhanh chóng, Bagan có một cách công bằng để đi trước khi nó sẽ thấy các khách du lịch Angkor Wat hay thậm chí Ayutthaya thường xuyên thu hút. Bán hàng rong bán quần áo, đá quý và tượng Phật là dường như ở mọi thu hút, nhưng với hơn 2.200 ngôi chùa và đền thờ, nhiều người trong số họ vẫn còn có vẻ bị bỏ rơi với cảnh quan.

Các ngôi đền được xây dựng trong một thời gian dài của thời gian, con người cổ xưa nhất chỉ hơn 1.000 năm tuổi. Hầu hết các điểm tham quan Phật giáo trong tự nhiên, nhưng nhiều người có ảnh hưởng Ấn Độ giáo và thậm chí cả tính năng vật linh.

Một ngày ở Bagan có lẽ là đủ cho hầu hết mọi người, nhưng các nhà khách địa phương quản lý kỳ lạ là rất có sức chứa và thân thiện, vì vậy nếu bạn quyết định dành thêm vài ngày ở đó nó sẽ là một kinh nghiệm rất thoải mái.

Luật pháp địa phương nhằm bảo vệ thành phố chỉ cho phép khách du lịch thuê xe máy điện nếu họ muốn để có được chuyến đi xung quanh một cách độc lập. Ngựa và taxi là rất phổ biến là tốt, mà làm cho thành phố tất cả các hòa bình hơn.