Tin tức (Blog)

Hàng ngàn người Thái xếp hàng ở Bangkok để xem quan tài nhà vua lần cuối

Thái lan lần  đầu tiên bước cho phép thời gian vào phòng và nhìn thấy thi thể của Vua Bhumibol Adulyadej

Hàng chục nghìn người Thái đã đổ xô vào Grand Palace ở Bangkok  đã được cấp có cơ hội đầu tiên để vào phòng ngai vàng và nhìn thấy thi thể của cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej.

Bhumibol, người đã qua đời ở tuổi 88 vào ngày 13 Tháng 10, Ông được  nhiều người yêu mến của mình và nhìn thấy như  sự ổn định trong một vương quốc luôn thay đổi bởi chính trị hỗn loạn.

=>9 lời khuyên dành cho du khách lần đầu đến Thái Lan

=>Thái Lan giới thiệu bưu thiếp in hình Nhà Vua

Chính quyền Thái Lan yêu cầu Google và YouTube để loại bỏ 'lăng mạ' hoàng gia

ông qua đời và đất nước Thái lan đã quyết định một năm để tang chính thức, với hầu hết người Thái mặc chỉ có màu đen và trắng kể từ cái chết và truyền hình của ông kênh dành thời gian truyền trong các cảnh về nhà vua 70 năm của mình.

Trong hai tuần qua, đám đông đã đông đảo bên ngoài Grand Palace, ngôi đền lung linh và gian hàng trong khu phố cổ của Bangkok, để vinh danh trước một bức chân dung của quốc vương.

Thứ Bảy đánh dấu lần đầu tiên công chúng đã được phép vào phòng ngai vàng trang trí nơi thi thể của ông nằm trong một chiếc quan tài đằng sau một chiếc hũ son thếp vàng.

"Tôi đã chờ đợi ở đây từ 1:00," Saman Daoruang, một người 84 tuổi trong một hàng đợi hàng ngàn, dài ngoằn ngoèo quanh một lĩnh vực lớn bên ngoài cung điện cho biết.

Các nhà chức trách cho biết có khoảng 10.000 người đưa tang sẽ được phép vào phòng ngai vàng mỗi ngày.

Giống như nhiều người trong đám đông, Saman đã ngủ trong lều trên cỏ kể từ khi ông đến Bangkok bằng xe lửa từ phía bắc tỉnh Nakhon Sawan. Nơi mà Cargobi cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng thái lan về việt nam giá rẻ thời gian nhanh chóng chỉ 2 ngày làm việc. Nếu trong thời gian này bạn đi du lịch hay đánh hàng thái lan về việt nam kinh doanh, buôn bán. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng cargobi vận chuyển hàng về Việt Nam giúp bạn nhanh chóng kinh doanh, nhằm thu hồi vốn một cách nhanh nhất.

"Nhưng tôi đã không thể ngủ được vì tôi đã rất vui mừng và tự hào khi đến đây," ông nói, trong khi tay nắm chặt một vài bức chân dung của quốc vương.

xếp hàng ở Bangkok để xem quan tài nhà vua

Chính phủ quân sự bảo hoàng của Thái Lan, lên nắm quyền trong một cuộc đảo chính năm 2014, đã khuyến khích  lòng sùng kính đối với việc thăm viếng nhà vua và giúp sắp xếp một loạt các xe buýt miễn phí, xe lửa và chèo thuyền để di chuyển người đưa tang đến thủ đô.

Nó cũng đã tăng cường thực thi pháp luật của tội khi quân - một luật hà khắc mà trừng phạt chỉ trích chế độ quân chủ với lên đến 15 năm tù giam cho mỗi hành vi phạm tội.

xếp hàng ở Bangkok để xem quan tài nhà vua

Luật này đã kiềm chế đáng kể thảo luận công khai về người thừa kế ngai vàng, Thái tử Maha Vajiralongkorn, người vẫn chưa thu hút cùng một mức độ lòng sùng kính như cha mình.

Trong một động thái mà nhiều người ngạc nhiên, Thái tử  Thái Lan 64 tuổi yêu cầu trì hoãn việc công bố mình là vua để chung nỗi đau buồn với dân tộc, theo trưởng đoàn quân sự Prayuth Chan-ocha, người đã chủ trì quá trình chuyển đổi.

Theo thông tin mới nhất thì Thái tử sẽ trở thành nhà vua Thái Lan ngày 1 tháng 12.
xếp hàng ở Bangkok để xem quan tài nhà vua