Tin tức (Blog)

Xe khách đâm xe tải ở Thái Lan làm 25 người chết

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ở huyện Ban Bung, tỉnh Chon Buri của Thái Lan, ngày 2/1 khiến 25 người thiệt mạng, bao gồm một bé trai 3 tuổi.

Báo Bangkok Post cho biết tai nạn xảy ra khi một xe bán tải đi về hướng đông thì đụng phải xe khách đi ngược chiều. Cú đâm mạnh đến nỗi gây ra hoả hoạn ngay sau đó.

25 người, bao gồm hành khách và tài xế ở trên hai xe, đã thiệt mạng trong vụ tai nạn. “Các nạn nhân bị chết cháy ở trong xe”, ông Wiroj Jamjamras, quan chức cảnh sát ở Ban Bung, nói với AFP. Chỉ 2 người may mắn sống sót, họ đang được điều trị các vết thương nặng ở bệnh viện.

xe-khach-dam-xe-tai-o-thai-lan-lam-25-nguoi-chet

Xe khách đâm xe tải ở Thái Lan làm 25 người chết

 
Hai xe bị cháy rụi do ngọn lửa lớn sau vụ tai nạn. Ảnh: BKP.

Theo cảnh sát, nguyên nhân tai nạn có thể do tài xế xe khách bị mất điều khiển nên đã lao xe qua phần đường đối diện và đâm vào xe tải. Ngọn lửa bùng lên có thể do khí gas nén trong động cơ xe khách.

Dù cơ sở hạ tầng tương đối tốt với các dịch vụ vận chuyển công cộng hiệu quả, Thái Lan vẫn nằm trong nhóm nước có số lượng tử vong vì tai nạn đường bộ cao trên thế giới. Tình hình tai nạn giao thông có xu hướng gia tăng trong những ngày năm mới và dịp lễ Songkran.

Tính đến ngày 1/1 - ngày thứ 4 trong kỳ nghỉ lễ năm mới ở Thái Lan, số lượng người chết do tai nạn giao thông ở nước này là 280 người, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Lái xe khi say xỉn và lái xe quá tốc độ là hai nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn.

Bài viết liên quan:

=>Dịch vụ ship hàng từ Thái Lan về Việt Nam

=>Vận chuyển hàng hóa uy tín, chất lượng từ Thái Lan về Việt Nam

=>Vận chuyển hàng Thái Lan uy tín, chất lượng chỉ trong 2 ngày