Tin tức (Blog)

Cảng mới phía Bắc của Việt Nam để đẩy mạnh vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Một cảng mới ở phía Đông Bắc Việt Nam đã sẵn sàng để thay đổi cảnh quan công nghiệp khu vực Đông Dương. Với mục đích đẩy mạnh vận chuyển hàng hóa Thái Lan về Việt Nam nhanh chóng.

cang-moi-phia-bac-cua-viet-nam-de-day-manh-van-chuyen-hang-hoa-ve-viet-nam-2

Cảng quốc tế Lạch Huyện, tại thành phố Hải Phòng, dự kiến hoàn thành trong năm 2018 và sẽ có khả năng chứa tàu container lớn. Điều này được kỳ vọng sẽ làm cho Hải Phòng một cơ sở xuất khẩu lớn và tăng gấp đôi số lượng container tại Việt Nam vào năm 2020, so với mức hiện tại.

Công ty vận chuyển lớn của Nhật Bản Mitsui O.S.K. Lines lên kế hoạch để tận dụng lợi thế của các cổng bằng cách tạo ra một tuyến đường giữa Hải Phòng và Bắc Mỹ. LG của Hàn Quốc sẽ xuất khẩu sang Hoa Kỳ, Châu Âu và các nơi khác.

cang-moi-phia-bac-cua-viet-nam-de-day-manh-van-chuyen-hang-hoa-ve-viet-nam-1

Sông Cam tới gần biển ở Hải Phòng, cần cẩu cao chót vót cho ấn tượng rằng các cảng hiện có chấp nhận các tàu container lớn. Nhưng kể từ khi nước sâu không quá 7 mét, các tàu lớn nhất không thể vào cảng.

Khi mọi thứ thay đổi, cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa Thái Lan về Việt Nam ngày càng tăng của Việt Nam. Việt Nam xử lý 10 triệu container trong năm 2014, trong điều kiện của đơn vị tương đương 20 foot - một tăng gấp mười lần so với 15 năm trước đó.

Các cơ sở Lạch Huyện, gần cửa sông Cam, sẽ có độ sâu 14 mét. chiều dài cầu tàu của nó là 750 m cũng sẽ được gấp đôi so với các cảng hiện có. Nó sẽ chấp nhận các tàu đủ lớn để mang theo 14.000 20-foot container tương đương, gấp bảy lần so với hiện nay.

cang-moi-phia-bac-cua-viet-nam-de-day-manh-van-chuyen-hang-hoa-ve-viet-nam-3

Kết quả: Các cổng sẽ cho phép các lô hàng trực tiếp đến Bắc Mỹ và châu Âu, loại bỏ sự cần thiết cho quá cảnh tại Hồng Kông hay Singapore. Trên tuyến Việt Nam-Bắc Mỹ, điều này sẽ giảm thời gian vận chuyển đến hai tuần, thay vì ba. Thêm vào đó, chi phí sẽ được giảm đi vài trăm USD mỗi container.

Mitsui O.S.K. kế hoạch để khởi động đường bay mới trong năm 2018. Hãng này hy vọng hiệp định thương mại, bao gồm cả 12 quốc gia Trans-Pacfic đối tác, để thúc đẩy nhu cầu đối với các lô hàng trong cả hai hướng.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã nói Lạch Huyện là một phần không thể thiếu trong chiến lược biển của Việt Nam. và chiến lược vận chuyển của Nhà vận chuyển lớn nhất tại Thái Lan khi nhắc đến dịch vụ vận chuyển hàng hóa Thái về việt nam.

Có thể bạn quan tâm:

Vận chuyển hàng Thái Lan với các phương tiện P1

Tour 0 đồng và bài học vận chuyển hàng hóa từ Thái Lan

săn trộm ngà voi bị bắt giữ sau khi sử dụng Thái Lan là trung tâm vận chuyển