Tin tức (Blog)

Lời khuyên dành cho khách du lịch và người nước ngoài ở Thái Lan trong thời gian để tang

Nhà vua Bhumibol Adulyadej của Thái Lan, người đã qua đời vào thứ năm ở tuổi 88, là vị vua trị vì lâu nhất thế giới, đã dành 70 năm trên ngai vàng.

Thái Lan hiện nay đang trong những ngày để tang chính thức.

Trong thời gian tang, khách du lịch và người nước ngoài cần phải  chuẩn bị linh hoạt, không chỉ bây giờ mà còn trong những tháng tới.

Nhiều người Thái chưa bao giờ biết đến vua khác và họ cảm thấy cái chết của cá nhân ông , so sánh với sự mất mát của cha mẹ đẻ hoặc một thành viên gia đình.

Thực tế hiện nay, người nước ngoài và người nước ngoài tại Thái Lan sống ở thời điểm này khi cả một dân tộc mất đi một thành viên trong gia đình của họ có thể hiểu được nỗi đau của người dân Thái Lan đang cảm thấy ngay bây giờ.

Nếu bạn là một khách du lịch chỉ đến Thái Lan hoặc có lẽ là do đến trong vòng vài tuần tới, hoặc thậm chí nếu bạn là một thời gian người nước ngoài dài, ít nhất bạn nên chuẩn bị để được linh hoạt trong những tuần và tháng tới và ở tất cả các lần được tôn trọng và lưu tâm trong thời gian này.

Trong khi những nơi như ngân hàng, giao thông công cộng, bệnh viện và các trung tâm mua sắm mở như bình thường, rất nhiều sự kiện dự kiến khác và các địa điểm du lịch và các hoạt động đã được hủy bỏ.

Dưới đây là một tóm tắt về những gì khác mà bạn cần phải biết cũng như lời khuyên về một số ít làm và không nên làm sau cái chết của Vua Bhumibol Adulyadej.

về quần áo

Sau khi Thủ tướng Thái Lan, Tướng Prayuth công bố để  tang chính thức, nhiều người Thái có thể được nhìn thấy mặc màu đen, trắng hoặc đen quần áo màu. nhân viên chính phủ, công chức đã được lệnh phải mặc quần áo màu đen cho một năm.

Trong khi nó không phải là một yêu cầu cho khách du lịch hoặc người nước ngoài để mặc quần áo màu đen hoặc màu trắng trong thời gian để tang nước ngoài, nên ít nhất cũng không phải mặc quần áo màu sáng hoặc rực rỡ.

Nếu bạn muốn đến Thái Lan, hãy xem xét việc đóng gói một vài áo sơ mi màu đen hoặc các mặt hàng khác của quần áo, như mặc tối sẽ được xem như là một dấu hiệu của sự tôn trọng của người Thái.

Swimwear vẫn được phép trên bãi biển, nhưng đi đến đó, chắc chắn rằng bạn đang mặc quần áo thích hợp.

Tóm lại: Lời khuyên dành cho người nước ngoài tại Thái Lan

- Ăn mặc thích hợp mọi lúc, mọi nơi có thể

- Tránh mặc màu sắc tươi sáng hoặc rực rỡ trong thời gian để tang chính thức

- Nếu có thể, mặc màu đen, màu trắng hoặc màu trung tính

- Hãy tôn trọng và lưu ý tới tình hình hiện tại

- Giữ một hồ sơ thấp khi ở nơi công cộng

- Không có lễ lớn hoặc công khai, điều này có thể được coi là nhạy cảm

- Xem xét việc cắt giảm tiêu thụ rượu

- Hãy linh hoạt liên quan đến hủy sự kiện và sự gián đoạn trong truyền hình và đài phát thanh phát sóng

- Thực hiện theo bất kỳ thông tin chính thức được đưa ra bởi các nhà chức trách

Nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm Thái Lan sớm, không có nhu cầu để hủy bỏ kỳ nghỉ của bạn, chỉ nên lưu ý những lời khuyên ở trên. và đặc biệt bạn có thể tìm hiểu về dịch vụ vận chuyển hàng Thái lan về Việt nam nhanh chóng và uy tín của Cargobi.

Có thể bạn quan tâm:

Hàng ngàn người Thái xếp hàng ở Bangkok để xem quan tài nhà vua lần cuối

Thái Lan giới thiệu bưu thiếp in hình Nhà Vua

Thái tử sẽ trở thành nhà vua Thái Lan ngày 1 tháng 12