Tin tức (Blog)

Thái tử sẽ trở thành nhà vua Thái Lan ngày 1 tháng 12

Thái tử Maha Vajiralongkorn được xác nhận là vị vua mới của Thái Lan từ 01 Tháng 12.

Thái tử sẽ trở thành nhà vua Thái Lan

Khi đã xác nhận, ông dự kiến sẽ xác nhận một hiến pháp do quân đội soạn thảo mới và bắt đầu chỉ định đội bóng của riêng mình của các quan chức cấp cao của hoàng gia.
Cha của ông, Vua Bhumibol Adulyadej, quốc vương trị vì lâu nhất thế giới, đã qua đời vào ngày 13 tháng 10, ở tuổi 88.

thai-tu-se-tro-thanh-vua-cua-thai-lan-ngay-1-thang-12-1
Chính phủ đã tuyên bố thời gian để tang chính thức kéo dài một năm.

Nhà vua rất sùng kính đã phục vụ 70 năm là người đứng đầu nhà nước, và được xem như là một con số ổn định, thúc đẩy phát triển kinh tế và hòa hợp xã hội ở nước trong thời chu kỳ bất ổn chính trị và nhiều cuộc đảo chính.

Phóng viên BBC Jonathan Head ở Bangkok cho biết đã có những quan ngại lặng lẽ hơn như thế nào con trai của ông sẽ thực hiện vai trò tương tự.
Sau cái chết của vua Bhumibol, anh đã trì hoãn nhận vương miện để cùng những người trong tang lễ.
Hoàng thái tử, là người 64 tuổi, ít nhiều cũng biết đến hơn cha mình, và chưa có phổ biến rộng rãi của mình.

Phóng viên BBC nói thái tử sẽ bắt đầu triều đại của ông dưới một chính phủ quân sự mà có thể ra lệnh sắp xếp chính trị của Thái Lan trong vài năm nữa.
Ông cũng có khả năng để bắt đầu bổ nhiệm cố vấn riêng của mình vào các vị trí cấp cao trong hệ thống cung điện, kết thúc sự ảnh hưởng của một số người mạnh mẽ những người đã từng phục vụ vua Bhumibol.
Nghiêm ngặt luật chống xúc phạm hoàng gia bảo vệ các thành viên cao cấp nhất của gia đình hoàng gia của Thái Lan từ xúc phạm hoặc đe dọa. thảo luận công khai về kế có thể bị trừng phạt bởi án tù dài.

thai-tu-se-tro-thanh-vua-cua-thai-lan-ngay-1-thang-12

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cũng cho biết vào hôm thứ Ba rằng những hạn chế về giải trí và truyền hình tại chỗ kể từ cái chết của nhà vua sẽ được dỡ bỏ vào ngày 14 tháng Mười Một.
Ông nói: "Trong điều kiện vui chơi giải trí - vở kịch và phim ảnh - họ có thể đi trước Chúng tôi chỉ đơn giản là yêu cầu hợp tác Một số chương trình cần phải thấp hơn giai điệu của họ..."
các kênh truyền hình ngừng phát sóng những khoảnh khắc bình thường sau khi cái chết đã được xác nhận, và chuyển sang chương trình phát sóng từ Grand Palace và cảnh quay lưu trữ của gia đình hoàng gia.
Thủ tướng nói rằng mọi người vẫn nên duy trì sự đúng mực trong suốt thời gian tang chế và tránh mặc "trang phục không phù hợp".

Có thể bạn quan tâm:

Thái Lan giới thiệu bưu thiếp in hình Nhà Vua

Hàng ngàn người Thái xếp hàng ở Bangkok để xem quan tài nhà vua lần cuối

Quốc vương đầy uy quyền của Thái Lan